Những cách chăm sóc tóc sau nhuộm hiệu quả nhất

Tóc nhuộm đã trải qua rất nhiều quy trình, hóa chất nên cần có phương pháp chăm sóc sao cho tóc suôn mượt và tránh được những dấu hiệu như chẻ ngọn, xơ rối. Tuy nhiên, hầu hết mọi người ít khi để ý đến bước này khiến hiệu quả của việc nhuộm tóc bị giảm xuống.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin gửi đến những bí quyết dưỡng tóc sau nhuộm hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất dành cho những ai đã và đang có ý định nhuộm tóc.

Không nên dưỡng tóc ngay lập tức

Như đã nói, sau khi nhuộm khiến tóc phần nào yếu hơn và cần thời gian hồi phục. Do đó, bạn không nên vội vàng dưỡng tóc bằng các phương pháp như gội đầu, hấp tóc ngay sau đó vì sẽ khiến tóc bị “quá tải”, gây phản tác dụng. Theo các chuyên gia trong ngành tóc, thời gian hợp lý nhất để dưỡng tóc sau nhuộm chính là từ 3 – 4 ngày. Khi đó tóc đã tương đối hồi phục và có thể hấp thụ được các dưỡng chất khác.

Đặc biệt, nếu bạn sở hữu mái tóc yếu và dễ gẫy rụng thì có thể chờ khoảng 1 tuần mới dưỡng tóc để đảm bảo tóc ở trong tình trạng tốt nhất. Khi tiến hành gội, dưỡng, bạn nên nhắc người thực hiện về thời gian mới nhuộm tóc để họ lưu ý và có cách dưỡng phù hợp nhất.

Sử dụng dầu gội đặc biệt

Sau khi nhuộm tóc, tóc bạn đã có màu sắc khác vì vậy bạn cũng nên chú ý lựa chọn loại dầu gội đầu có  khả năng bảo vệ các sắc tố này. Nếu chọn không đúng loại dầu gội thì tóc sẽ không lên màu rõ rệt hoặc khiến màu tóc bị phai.

Kết quả hình ảnh cho người gia gội đầu

 

 Nên dùng dầu gội đặc biệt sau nhuộm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu gội chứa thành phần có khả năng làm nhạt màu tóc sau nhuộm. Do đó, bạn cần đọc kỹ thành phần hoặc tham khảo ý kiến chuyên gia để đảm bảo sở hữu đúng loại dầu gội cho mái tóc của mình.

Không vò tóc mạnh khi gội đầu

Tóc sau nhuộm cần một chế độ chăm sóc đặc biệt, bao gồm cả việc gội đầu nhẹ nhàng, tránh để tóc gãy rụng hay xơ rối. Nhiều người thường có thói quen gãi đầu, vò tóc mạnh khi gội đầu để tóc sạch và ráo nước, tuy nhiên, hành động này vô tình khiến tóc bị thương tổn. Tóc nhuộm thường được đánh giá là dễ chẻ ngọn, xơ rối, vì vậy nếu tóc tiếp tục bị vò mạnh sẽ khiến tình trạng tồi tệ hơn.

Đắp mặt nạ cho tóc

Không phải ngẫu nhiên mặt nạ tóc trở thành sản phẩm ưa thích của phái đẹp trên khắp thế giới, thậm chí cả nam giới. Đó là nhờ công dụng dưỡng tóc và bảo vệ tóc cực kỳ hiệu quả mà lại tiết kiệm thời gian. Chỉ cần duy trì đắp mặt nạ tóc thường xuyên, mái tóc của bạn sẽ được bảo vệ khỏi các gốc tự do và tăng cường độ bóng. Để thu được kết quả ưng ý nhất, bạn nên lưu ý lựa chọn các loại mặt nạ có chiết xuất từ thiên nhiên như lô hội, hoa cỏ, bồ kết,…

Kết quả hình ảnh cho nữ dưỡng tóc

 

Cẩn trọng trong việc làm tóc sau nhuộm

Vì nhuộm tóc ngày càng trở nên phổ biến nên mọi người càng phải nắm rõ cách chăm sóc tóc sau nhuộm để đảm bảo sức khỏe cho tóc và duy trì hiệu quả sau nhuộm. Hy vọng những phương pháp trên đây có thể giúp bạn sở hữu mái tóc suôn mượt như ý sau nhuộm

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.