Lưu ý khi nhuộm tóc bạc để tóc đẹp, bền màu và mềm mượt

Nhuộm tóc bạc là một trong những nhu cầu dễ hiểu của những người bước vào tuổi trung niên hoặc tóc bị bạc nhanh. Tuy nhiên, làm sao để giữ được màu tóc bền lâu cũng như tóc mềm mại, không bị xơ rối lại không phải ai cũng biết.

 Cách chọn màu tóc

Mặc dù mục đích chính là nhuộm tóc bạc, che đi dấu vết thời gian trên mái tóc nhưng đây cũng là cơ hội để người nhuộm làm mới mình và xây dựng hình ảnh khác biệt cho bản thân. Vì vậy, tùy theo nhu cầu, sở thích, người nhuộm có thể lựa chọn những màu tóc phù hợp thay vì màu đen truyền thống. Một số màu được người trung niên lựa chọn là màu nâu hạt dẻ, màu nâu đỏ hay màu đen sáng. Tuy nhiên, nếu bạn còn trẻ thì có thể thử màu xanh chàm, vàng, bạch kim,…

Những màu này đều rất hiện đại và phù hợp với nhiều lứa tuổi, màu da, do đó khách hàng không cần lo lắng quá nhiều nếu không sở hữu làn da trắng hoặc tuổi đã lớn. Mặc dù vậy, những màu tóc kén người nhuộm như xanh chàm, vàng hay màu tóc sáng thì màu da trắng và gương mặt giàu sức sống sẽ rất cần thiết.

Chọn màu tóc phù hợp

 

Cách thức nhuộm tóc

Nhuộm tóc bằng thuốc nhuộm hóa chất đã trở thành lựa chọn phổ biến nhưng tác hại của nó với sức khỏe lại không thể phủ nhận. Khi lạm dụng quá nhiều thuốc nhuộm, người nhuộm có thể bị rụng tóc, lâu dần sẽ hình thành các bệnh ung thư, da liễu,…Chính vì vậy, trước khi nhuộm tóc, bạn cần lưu ý về phương pháp nhuộm tóc để vừa bảo vệ sức khỏe, vừa đạt được mục tiêu tìm lại thanh xuân cho mái tóc.

Hiện nay, nhiều người lựa chọn phương pháp nhuộm tóc từ thiên nhiên như sử dụng trái cây, lá,…vì lành tính và độ bám màu cao. Tuy nhiên, vì chưa phổ biến nên không phải ai cũng thành công với phương pháp này. Để thu được kết quả cao nhất, khách hàng nên tìm đến các sản phẩm nhuộm tóc tự nhiên vì được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và có hướng dẫn sử dụng chi tiết.

Cách nhuộm tóc

 

Một số điều cần nhớ khi nhuộm tóc

Bạn nên gội đầu trước khi nhuộm để tóc sạch và không bị rối sau khi nhuộm, hơn nữa, khi tóc sạch, màu tóc cũng sẽ được nhuộm đều hơn và không bị chẻ ngọn. Ngoài ra, bạn cũng không nên dưỡng tóc ngay sau khi nhuộm vì dù sao nhuộm tóc cũng là một cách tác động các chất bên ngoài vào tóc nên tóc cần thời gian phục hồi ổn định trước khi tiếp nhận dưỡng chất.

Ngoài ra, các bác sĩ cũng lưu ý người nhuộm nên kiểm tra thành phần thuốc nhuộm trước khi sử dụng để tránh tình trạng dị ứng, rụng tóc hay làm da dầu bị ngứa, lở loét. Mặc dù tỉ lệ này khá nhỏ nhưng người dùng vẫn nên cẩn thận nếu muốn tránh rủi ro không đáng có.

Mỗi người sẽ có cơ địa khác nhau và màu da, độ tuổi khác nhau, vì vậy, cách để sở hữu màu tóc đẹp nhất chính là phù hợp với ngoại hình của bản thân. 

 

 

Lưu ý khi nhuộm tóc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.